những khoản vay trực tuyến

Tình hình khó khăn tài chính, những khoản vay trực tuyến

Phần lớn chúng ta đã nghe qua quảng cáo trên truyền hình hoặc đài phát thanh, phương tiện truyền thông xã hội. Trước khi vay các những khoản vay trực tuyến, hãy nghĩ về khả năng trả nợ. Những từ này đã được nói và viết ra đến hàng trăm lần. Nhưng làm thế nào để giải quyết cho tình hình tài chính đây?  Nếu như bạn không biết cách kiểm soát tài chính của mình thì nó có thể ảnh hưởng rất nhiều. Chúng tôi sẽ nói về cách quản lý tiền, chi tiêu giải trí và việc vay mượn ở nhiều nơi cùng một lúc. Nếu bạn quan tâm đến, hãy tiếp tục đọc nhé !

Nhưng trước tiên, ảnh hưởng của tài chính là gì ? Chung quy đó là một hành vi mang ttính chất tinh thần, có ý thức hoặc vô thức. Bạn chi tiêu hoặc vay mượn do áp lực tài chính từ bên trong hay tiềm tàng từ ngoài xã hội hoặc những người khác xung quanh bạn.

Quản lý tiền

Đối với những người có một thời gian khó khăn để quản lý tài chính thì khả năng rơi vào tình trạng khó khăn tài chính là có. Là những người đang chi quá nhiều tiền cho các sản phẩm cụ thể, các hoạt động mà có lẽ không cấp bách.

Cách để thoát khỏi vòng xoáy này là “kiểm kê” ngân sách và xem bạn có bao nhiêu và bạn có thể dùng nó như thế nào để có lợi. 

Viết xuống giấy hoặc qua ứng dụng ngân sách. Liệt kê chi phí chính của bạn trong các mục khác nhau. Ví dụ:

  • Tiền thuê, thế chấp, hóa đơn tiện ích.
  • Thức ăn
  • Sản phẩm vệ sinh
  • Thời gian giải trí (đi chơi, du lịch, mua sắm)…

Lời khuyên chính yếu của chúng tôi là không sống vượt quá ngân sách của bạn!

Chi tiêu giải trí

Chi tiêu giải trí có thể tốt nhưng là ở một mức độ nhất định! Bởi có thể bắt đầu nguy hiểm nếu bạn không biết cách dừng.

Như chúng ta đã nói về việc lập ngân sách và dự toán tài chính của bạn vào các lĩnh vực. Một trong số đó là thời gian giải trí. Nhưng tốt nhất nên nằm ở cuối danh sách nếu thu nhập của bạn nhỏ hơn. Bởi nó chẳng quan trọng bằng việc bạn thanh toán những hóa đơn.

Chúng tôi không nói rằng bạn không thể vui vẻ hoặc không nên làm bất cứ điều gì với bản thân. Bạn chắc chắn có thể làm nó nhưng với tinh thần lý trí !

Thói quen chi tiêu tương quan cùng áp lực từ xã hội hoặc những người mà bạn là bạn. Như thế nào nhỉ? Bạn thấy những gì phổ biến hoặc “cool”. Những gì người khác có hoặc họ làm – và bạn không muốn giữ lập trường. Đó là điều dễ hiểu! Nhưng nó không đáng để nhận thêm các khoản nợ và chồng chất về mọi thứ. Đúng thế? Vì vậy, tốt hơn là lui gót và suy nghĩ về những gì những hành động này có thể gây ra cho bạn.

Ngoài ra, đáng đề cập hơn, khi mọi người tìm kiếm một khoản những khoản vay trực tuyến, phải có một lý do nghiêm túc vì không được tạo ra cho những giao dịch mua không cần thiết.

Vay ở nhiều nơi cùng một lúc

Vay mượn từ nhiều người cho vay có thể nguy hiểm và có thể nhanh chóng mất kiểm soát.

Người vay phải chắc chắn về quyết định trước khi nộp đơn vay. Có thể một hoặc hai khoản vay trực tuyến nếu mục đích lựa chọn này là nghiêm túc.

Nhưng nếu những khoản vay trực tuyến là lựa chọn cho cuộc mua sắm hoặc thời điểm bạn sống tốt, thì đó không phải là lựa chọn phù hợp để vay. Những khách hàng mang những đôi giày này (từ tiền vay) rất có thể sẽ phải chịu đựng những vòng xoáy tài chính mang lại, cuộc sống của một người có thể bị ảnh hưởng. 

Chúng ta hãy lý giải nó theo cách này. Nếu một người vay tiền vì thiếu thu nhập. Tháng tới sẽ không có thêm tiền để trang trải. Và thế là bắt đầu một hiệu ứng dây chuyền vì khách hàng cần nhiều tiền hơn để trả khoản vay đã vay từ tháng trước. Việc vay mượn này sẽ lặp đi lặp lại từ tháng này qua tháng khác, cho đến khi không có nơi nào để vay những khoản vay trực tuyến hoặc không có công ty cho vay trực tuyến nào chấp nhận đơn đăng ký của khách hàng. Khi họ thấy qua lịch sử vay mượn.

Khi khách hàng có nhiều khoản vay mượn từ nhiều người cho vay, tình hình tài chính khủng khiếp được đồng bộ  ngay bây giờ. Vậy là không có cách nào thoát khỏi tình trạng nợ nần chồng chất. Trừ khi thu nhập của khách hàng trở nên cao hơn mới có khả năng cứu vãn tình hình.

Khách hàng có thể làm gì trong tình huống này? Khách hàng có thể làm gì trong tình huống này? Lựa chọn tốt nhất là tổng hợp  những khoản vay trực tuyến lớn những khoản vay và lập lịch trả nợ. Trong khả năng có thể dễ dàng trả nợ mỗi tháng. Và tất nhiên phải tránh xa các khoản vay cho đến khi dứt nợ.

Kết luận

Nhìn chung, hãy sử dụng các khoản vay trực tuyến khi không có lựa chọn nào khác và hãy nhớ rằng bạn phải đủ khả năng trả nợ vào tháng tới. Nếu không chuyện nợ nần có thể là một kết thúc tồi tệ và ám ảnh bạn một thời gian mà dù bạn không muốn.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ. Và hãy thông thái với tài chính của bạn. Mọi thứ đều sẽ an toàn một khi bạn giữ chúng trong tầm kiểm soát của bạn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>